Home STANDARD NFPA 855 มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า

NFPA 855 มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า

by admin
108 views
NFPA855

มาทำความรู้จักกับ NFPA 855 มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า

รู้จักกับมาตรฐาน NFPA 855 มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า วิธีการผลิตพลังงานไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายวิธี แต่สำหรับวิธีการจัดเก็บพลังงานเพื่อใช้ในภายหลังนั้นมีไม่มีกี่วิธีเท่านั้น ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่หลัก ๆ แล้วจะมีโครงสร้างที่คล้ายคลึงกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ อินเวอร์เตอร์ และระบบจัดการความร้อน ส่วนประกอบเหล่านี้จะรวมอยู่ภายในตู้เดียว 

นอกจากรูปร่างภายนอก ส่วนประกอบ และการดีไซน์ทางวิศวกรรมที่แตกต่างกันแล้ว อุปกรณ์จัดเก็บพลังงานแต่ละรูปแบบก็จะมีจุดประสงค์การใช้งานหลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน โดยแบ่งออกเป็นประเภทหลัก ๆ ที่พบเห็นได้บ่อย ดังนี้ 

 • การเก็บพลังงานโดยใช้การอัดอากาศ หลักการทำงานของมันคือการกักเก็บพลังงานส่วนเกินในรูปแบบอัดอากาศ จากนั้นปล่อยเข้าไปที่กังหันลม เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า
 • การเก็บพลังงานโดยใช้แรงโน้มถ่วง หลักการทำงานของมันคือ การยกขึ้นลงของวัตถุตามแรงโน้มถ่วงเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าและเก็บไว้เพื่อใช้ตามจุดประสงค์
 • การเก็บพลังงานโดยใช้แบตเตอรี่ หลักการทำงานของมันคือ ใช้สารประกอบทางเคมีสร้างพลังงานที่สามารถชาร์จเพื่อใช้ใหม่ได้ซ้ำ ๆ เช่น แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แบตเตอรี่ตะกั่ว

มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงาน

ทำความรู้จักกับมาตรฐาน NFPA 855 มาตรฐานการติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า

สำหรับมาตรฐาน NFPA 855 นั้นเป็นมาตรฐานเพื่อตรวจสอบความพร้อมใช้งาน ความปลอดภัยต่อการใช้งาน และคุณภาพของระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมาตรฐานนี้จะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าหากเปิดใช้งานแล้วจะไม่เกิดอันตราย และไฟฟ้าที่ออกจากระบบเหล่านี้จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงโดยไม่ส่งผลเสียร้ายแรงต่อผู้คนหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ โดยแผนการติดตั้งจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้ 

 • แผนภาพตำแหน่งและพื้นที่ ที่จะติดตั้งระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า 
 • รายละเอียดเกี่ยวกับส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติทนไฟของระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า 
 • ประเภทของระบบ และปริมาณทั้งหมดที่มีในพื้นที่ 
 • ข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับผู้ผลิต ระดับการใช้งาน และรายการส่วนประกอบของระบบทั้งหมด 
 • คำอธิบายเกี่ยวกับการใช้งานของระบบ และวิธีการทำงานของระบบ
 • ติดตั้งเนื้อหารูปแบบภาพที่จำเป็น เช่น วิธีการใช้งาน วิธีการเปิดปิดเครื่อง วิธีการรับมือในกรณีฉุกเฉิน
 • รายละเอียด วิธีการ หรือมาตรการระงับอัคคีภัย ระบบการตรวจจับควันและไฟ ระบบการตรวจจับก๊าซ ระบบจัดการความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบระบายไอเสีย อย่างละเอียด 
 • ข้อมูลเกี่ยวกับการยินยอมและข้อตกลงในการติดตั้ง พร้อมทั้งแผนการรับมือกับภัยธรรมชาติ 

มาตรการฉุกเฉินสำหรับ-NFPA855

มาตรการฉุกเฉินสำหรับ NFPA 855

 1. กำหนดขั้นตอนและวิธีการในการปิดเครื่องอย่างปลอดภัย หรือการหยุดการทำงานของเครื่องอย่างปลอดภัยในกรณีฉุกเฉิน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าหรือไฟฟ้าช็อต 
 2. กำหนดขั้นตอนและวิธีการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัยหลังจากสภาวะฉุกเฉิน
 3. กำหนดขั้นตอนและวิธีการตรวจสอบ ทดสอบ สำหรับระบบเตือนภัย ระบบการเชื่อมต่อ และระบบควบคุม 
 4. อธิบายถึงมาตรการที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อเกิดสภาวะฉุกเฉิน หรือสภาวะที่อาจจะเกิดอันตรายได้ ซึ่งรวมไปถึงวิธีการปิดเครื่อง วิธีการเรียกเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 
 5. อธิบายถึงมาตรการที่ต้องปฏิบัติตามเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ สารเคมีอันตรายรั่วไหล หรือเกิดความเสียหายต่อชิ้นส่วนที่สำคัญ รวมไปถึงสถาวะฉุกเฉินอื่น ๆ
 6. จัดเตรียมเอกสารข้อมูลความปลอดภัยสำหรับความเสี่ยงต่าง ๆ 
 7. อธิบายถึงขั้นตอนการจัดการกับอุปกรณ์ที่เสียหายจากเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ รวมไปถึงช่องทางติดต่อเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง 

รายละเอียดในฉลากสำหรับมาตรฐาน NFPA 855

แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่อันตรายและละเอียดอ่อนแบบนี้จะต้องมีฉลากหรือป้ายกำกับแปะไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งของเครื่องที่สามารถเห็นได้ชัด โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

ป้ายสัญลักษณ์เตือนไฟฟ้า

 

 • ประโยค “Energy Storage Systems” พร้อมสัญลักษณ์สายฟ้าในรูปสามเหลี่ยม
 • ประเภทของระบบจัดเก็บพลังงาน 
 • ป้ายเตือนอันตรายแบบจำเพาะ
 • ประเภทของระบบป้องกันที่ติดตั้งไว้ 
 • ข้อมูลการติดต่อฉุกเฉิน 

มาตรการ NFPA 855 จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย พร้อมทั้งเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและผู้เกี่ยวข้อง เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่เคร่งครัด และควรปฏิบัติตามอย่างมาก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Welcome

ยินดีต้อนรับสู่โลกของการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด บริการให้ข้อมูลด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน update ข้อมูลสดใหม่ทุกวัน

เรื่องล่าสุด

©2024 educatpro, News Organization – All Right Reserved. Designed and Developed by Educatpro